มทส. คว้ารางวัลผลงาน CWIE ดีเด่นระดับชาติ ปี พ.ศ. 2567 การันตีความเป็นเลิศด้าน CWIE

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) นำโดย รศ. ดร.อติชาต วงศ์กอบลาภ รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ พร้อมด้วย ผศ. ดร.อาทิตย์ คูณศรีสุข ผู้อำนวยการศูนย์สหกิจศึกษาและพัฒนาอาชีพ บุคลากรประจำศูนย์สหกิจศึกษาฯ และนักศึกษาสหกิจศึกษา เข้าร่วมงานวันสหกิจศึกษาบูรณาการกับการทำงาน (CWIE DAY) ครั้งที่ 14 ประจำปี พ.ศ. 2567 ที่จัดขึ้นโดยสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ร่วมกับเครือข่าย CWIE ภาคกลางตอนบน ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ภายใต้แนวคิด “THE NEXT CWIE’s FUTURE”

ในงานนี้ มทส. ได้รับรางวัลผลงานสหกิจศึกษาและการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงานระดับชาติ ประจำปี พ.ศ. 2567 ในประเภทต่าง ๆ ดังนี้:

1. สถานศึกษาดำเนินการนวัตกรรมหลักสูตร CWIE ดีเด่น ได้แก่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
  2. นักศึกษา CWIE ที่มีผลงานด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีดีเด่น ได้แก่ นายธนกฤต เอี่ยมดำรง จากสาขาวิชาวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์ สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์ ซึ่งปฏิบัติงานสหกิจศึกษา ณ บริษัท อนาล็อก ดีไวเซส (ประเทศไทย) จำกัด
  3. สถานประกอบการขนาดกลางดำเนินการ CWIE ดีเด่น ได้แก่ บริษัท โอทิส เอเลเวเทอร์ (ประเทศไทย) จำกัด

ในปีที่ผ่านมา มทส. ก็ได้รับรางวัลผลงาน CWIE ดีเด่นระดับชาติหลายประเภทเช่นกัน ซึ่งประกอบด้วย:

• ปี 2566
    1. สถานศึกษาดำเนินการ CWIE นานาชาติ ดีเด่น
    2. นักศึกษา CWIE นานาชาติ ดีเด่น
    3. ผู้นิเทศงานในสถานประกอบการ ดีเด่น
    4. สถานประกอบการขนาดใหญ่ ดีเด่น
    5. สถานประกอบการขนาดกลางและเล็ก ดีเด่น
  • ปี 2565
    1. คณาจารย์นิเทศ ดีเด่น
    2. ผู้นิเทศงานในสถานประกอบการ ดีเด่น
    3. ผู้ปฏิบัติการในสถานศึกษา ดีเด่น
    4. ผู้ปฏิบัติการในสถานประกอบการ ดีเด่น

รางวัลเหล่านี้เป็นการการันตีถึงความเป็นเลิศด้าน CWIE ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารีอย่างแท้จริง