มทส. ร่วมมือ บริษัท คาร์ม่า โมบิลิตี้ร์ จำกัด พัฒนาองค์ความรู้และบุคลากรด้านวิศวกรรมการผลิต

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) โดย สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์ ร่วมกับ บริษัท คาร์ม่า โมบิลิตี้ร์ จำกัด ผู้ผลิตรถเข็น วีลแชร์ และอุปกรณ์ทางการแพทย์ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ เพื่อพัฒนาองค์ความรู้ด้านวิศวกรรมการผลิต ร่วมมือด้านการวิจัยและพัฒนากระบวนการผลิต สนับสนุนการรับนักศึกษาเข้าปฏิบัติงานสหกิจศึกษา ฝึกประสบการณ์วิชาชีพและเรียนรู้จากอุปกรณ์จริง รวมถึงสนับสนุนการพัฒนาศักยภาพของบุคลากรของบริษัทฯ ส่งเสริมความเป็นเลิศทางวิชาการสู่ระดับสากล โดยมีระยะเวลาความร่วมมือ 5 ปี

ในการนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ ทองระอา อธิการบดี มทส. และ นางสาวหลิน หย่า ฮุ้ย รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท คาร์ม่า โมบิลิตี้ร์ จำกัด ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือดังกล่าว โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ยุพาพร รักสกุลพิวัฒน์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและประกันคุณภาพ รองศาสตราจารย์ ดร.พรศิริ จงกล คณบดีสำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประเสริฐ เอ่งฉ้วน อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิศวกรรมการผลิต และคณาจารย์ มทส. พร้อมด้วยคณะผู้บริหารของบริษัทฯ ร่วมในพิธี เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2567 ณ ห้องประชุมสารนิเทศ อาคารบริหาร มทส.

ภาพข่าวเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=pfbid0BZQRv6RAQ6BpVsFc9JYqThgcSuEo232hXGY6iM25cfLL6peBdFX4uudCqMSB1pXml&id=61557480070274

ส่วนประชาสัมพันธ์
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี