มทส. เปิด SUT SMILe-Fest 2024 มหกรรมการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และนวัตกรรม

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) โดย สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ จัดงาน “มหกรรมการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และนวัตกรรม ประจำปี พ.ศ. 2567 (Science Mathematics & Innovation Learning Festival 2024, SMILe-Fest 2024)” ระหว่างวันที่ 14 – 16  สิงหาคม 2567 เพื่อเผยแพร่ความรู้ ส่งเสริมการเรียนรู้และเปิดโอกาสให้นักเรียน นักศึกษา บุคลากรทางการศึกษา ตลอดจนบุคคลทั่วไป ได้แสดงศักยภาพด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และนวัตกรรม ผ่านการประกวดแข่งขันต่าง ๆ ในการนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ ทองระอา อธิการบดี มทส. ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงาน โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.สันติ แม้นศิริ คณบดีสำนักวิชาวิทยาศาสตร์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ผู้แทนหน่วยงานภาคีเครือข่ายที่สนับสนุนการจัดงาน และนักเรียนจากโรงเรียนต่าง ๆ เข้าร่วมชมงาน เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2567 ณ อาคารสุรพัฒน์ 2 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา

สำหรับกิจกรรมที่น่าสนใจ ประกอบด้วย นิทรรศการจากหน่วยงานต่าง ๆ การบรรยายพิเศษ หัวข้อ ความปลอดภัยจากรังสี โดย หัวหน้าโครงการจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการวิจัยรังสีรักษาจากโบรอนจับยึดนิวตรอน มทส. การทดลองด้านวิทยาศาสตร์หลากหลายสาขา พร้อมทำภารกิจวิทยาศาสตร์ที่ท้าทาย การประกวดและการแข่งขัน อาทิ การประกวดวาดภาพ Cover Dance การแสดงทางวิทยาศาสตร์ Science Show การสื่อสารทางวิทยาศาสตร์ Science Talk การแข่งขันตอบปัญหาคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ การแสดงจากสวนสัตว์นครราชสีมา นอกจากนี้ ยังมีการประชุมวิชาการการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และนวัตกรรม สำหรับนักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์ ครั้งที่ 3 (SMILe CYS III) รวมทั้งเปิดให้เข้าเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการแสงสยาม สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน อีกด้วย

ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมชมงานและติดตามรายละเอียดกิจกรรมต่าง ๆ ในงานมหกรรมการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และนวัตกรรม (SMILe-Fest 2024) ระหว่างวันที่ 14 – 16 สิงหาคม 2567 ณ อาคารสุรพัฒน์ 2 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ได้ทาง http://science.sut.ac.th/smilefest และ Facebook: SUT SMILe-Fest สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ มทส.

ส่วนประชาสัมพันธ์
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
14 สิงหาคม 2567
ภาพกิจกรรมเพิ่มเติม :