สำนักวิชาทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) จัดพิธีไหว้ครู ประดับป้ายชื่อชั้นปรีคลินิก และมอบเสื้อกาวน์ชั้นคลินิก สำนักวิชาทันตแพทยศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2567 ในการนี้ ศาสตราจารย์ ทันตแพทย์ ดร.พสุธา ธัญญะกิจไพศาล คณบดีสำนักวิชาทันตแพทยศาสตร์ มทส. ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี โดยมี หัวหน้ากลุ่มงานทันตกรรม หัวหน้ากลุ่มงานศูนย์สุขภาพช่องปาก และอาจารย์ทันตแพทย์จากโรงพยาบาลแหล่งฝึก คณาจารย์และบุคลากร มทส. รวมทั้งผู้ปกครองและแขกผู้มีเกียรติ ร่วมแสดงความยินดี ในวันที่ 9 กันยายน 2567 ณ อาคารสุรพัฒน์ 2 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี

ทั้งนี้ พิธีไหว้ครู จัดขึ้นเพื่อให้ศิษย์ได้แสดงความกตัญญูกตเวทีต่อครูอาจารย์ตามประเพณีไทย พิธีประดับป้ายชื่อชั้นปรีคลินิก สำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 2 จำนวน 40 คน ในการเริ่มศึกษาวิชาพื้นฐานทางการแพทย์ที่จำเป็นต่อการเป็นทันตแพทย์ ซึ่งจะใช้คำนำหน้าเป็น นศ.ทพ. และพิธีมอบเสื้อกาวน์ชั้นคลินิก สำหรับนักศึกษาทันตแพทย์ชั้นปีที่ 5 จำนวน 39 คน ที่จบการศึกษาระดับปรีคลินิก ณ มทส. และสามารถก้าวเข้าสู่การเรียนในระดับชั้นคลินิก ณ โรงพยาบาลแหล่งฝึก อันเป็นก้าวสำคัญในเส้นทางวิชาชีพทันตแพทย์ เพื่อสร้างความตระหนักถึงบทบาทวิชาชีพความเป็นแพทย์ช่องปากที่จะปฏิบัติหน้าที่ดูแลสุขภาพช่องปากให้กับผู้ป่วยอย่างเป็นองค์รวม

ภาพกิจกรรม