SUT Suracheewa Care.. ดูแลใจคุณ ชวนชาว มทส. ดูแลสุขภาวะองค์รวมที่ดี

“SUT Suracheewa Care.. ดูแลใจคุณ” ชวนชาว มทส. ดูแลสุขภาวะองค์รวมที่ดี

ส่วนกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) โดย งานส่งเสริมสุขภาวะและให้คำปรึกษานักศึกษา จัดโครงการการดูแลสุขภาวะองค์รวมที่ดีของนักศึกษา ประจำปี 2567 กิจกรรม “SUT Suracheewa Care.. ดูแลใจคุณ” ระหว่างวันที่ 18-19 กันยายน 2567 ณ ลานอเนกประสงค์ อาคารเรียนรวม 1 เพื่อให้ความรู้และสร้างความตระหนักให้นักศึกษาและบุคลากรหันมาสนใจดูแลสุขภาพจิตและสุขภาพกายในชีวิตประจำวัน รวมถึงนำไปเป็นแนวทางในการปฏิบัติอย่างยั่งยืน มีกิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิ การประกวดหนุ่ม-สาว สุขภาพดี และ ขวัญใจ SUT Suracheewa การจัดแสดงนิทรรศการโดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภายในและภายนอก การบริการให้คำปรึกษา การคัดกรองและตรวจเช็คสุขภาพใจด้วย Mental Health Check In การทดสอบสุขภาพกาย รวมทั้งการแสดงดนตรี เกมคลายเครียด และจำหน่ายอาหารเพื่อสุขภาพ

ในการนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ ทองระอา อธิการบดี มทส. ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2567 โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.อติชาต วงศ์กอบลาภ รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ กล่าวรายงาน ทั้งนี้ ฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ส่วนกิจการนักศึกษา มทส. ได้จัดตั้ง “หน่วยบริการ SUT สุรชีวา” ณ ห้องงานส่งเสริมสุขภาวะและให้คำปรึกษานักศึกษา อาคารกิจการนักศึกษา 1 เพื่อเป็นสถานที่ให้บริการครอบคลุมทั้งด้านการส่งเสริม ป้องกัน แก้ไขปัญหา และเยียวยารักษา มีนักจิตวิทยาที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญทางด้านจิตวิทยาที่พร้อมจะพูดคุยกับนักศึกษาและผู้มาขอรับบริการให้คำปรึกษาทุกคน รวมถึงการจัดสถานที่และกิจกรรมที่เอื้ออำนวยต่อการเข้ารับบริการ ทำให้ผู้ที่เข้ามาใช้บริการที่หน่วยบริการ SUT สุรชีวา เกิดความรู้สึกผ่อนคลายและสบายใจ ลดความทุกข์ในจิตใจ สามารถปรับตัวให้อยูในภาวะที่มีความสุขในการใช้ชีวิตและการเรียนในมหาวิทยาลัย

ภาพกิจกรรมเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=122161431932249335&id=61557480070274
ส่วนประชาสัมพันธ์
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี