พิธีบวงสรวง “สัญลักษณ์สถาน” ศูนย์รวมจิตใจชาว มทส. ในโอกาสวันสถาปนามหาวิทยาลัย ครบ 34 ปี

รองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ ทองระอา อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) พร้อมทั้ง ศ.นพ.ภิเศก ลุมพิกานนท์ กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ผู้แทนนายกสภามหาวิทยาลัย คณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา ร่วมประกอบ “พิธีบวงสรวงสัญลักษณ์สถาน มทส.” เนื่องในโอกาสคล้าย “วันสถาปนามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ครบ 34 ปี วันที่ 27 กรกฎาคม 2567” ซึ่งชาวมหาวิทยาลัยได้ถือปฏิบัติมาอย่างสืบเนื่อง เพื่อเป็นการแสดงความเคารพสักการะศูนย์รวมยึดเหนี่ยวจิตใจชาวมหาวิทยาลัย พร้อมตั้งจิตยึดมั่นในจริยวัตร มทส. คือ ซื่อตรง สุภาพ สะอาด และประหยัด ณ ลานสัญลักษณ์สถาน มทส. จังหวัดนครราชสีมา

สัญลักษณ์ประจำมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ประกอบด้วย องค์ท้าวสุรนารี ณ ใจกลาง สื่อถึง ปรัชญาและภารกิจหลักของมหาวิทยาลัย เน้นความเคารพและศรัทธาต่อท้าวสุรนารีในฐานะวีรสตรีของชาติ เส้นโค้งงอนหงาย 2 ข้าง ขนานข้างละ 4 เส้น เกยและเชื่อมต่อกัน สื่อถึงความสำเร็จทางเทคโนโลยีที่ต่อเนื่องกัน และความเจริญก้าวหน้าไม่มีสิ้นสุด และมีภาพเชิงนามธรรมของพืชพรรณเฟืองจักร สื่อถึงการเกษตรและอุตสาหกรรมซึ่งเป็นรากฐานของสังคมไทย

ภาพกิจกรรมเพิ่มเติม  https://www.facebook.com/media/set/?vanity=sutnews&set=a.937135794885927