มทส. ร่วมพิธีบวงสรวง Korat Fight ภาพยนตร์เรื่องแรกของจังหวัดนครราชสีมา

วันนี้ (14 สิงหาคม 2567) รองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ ทองระอา อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) และที่ปรึกษาสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมสื่อสร้างสรรค์โคราช ร่วมพิธีบวงสรวงภาพยนตร์ Korat Fight ภาพยนตร์เรื่องแรกของจังหวัดนครราชสีมา เพื่อผลักดันซอฟต์พาวเวอร์โคราชให้เป็นที่รู้จักในระดับชาติและนานาชาติ โดยมี นายวิจิตร กิจวิรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.อดิศร เนาวนนท์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ประธานจัดโครงการ อธิการบดีสถาบันอุดมศึกษาเครือข่าย ที่ปรึกษาและคณะกรรมการสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมสื่อสร้างสรรค์โคราช คณะผู้บริหารหน่วยงานในจังหวัดนครราชีมา ผู้กำกับภาพยนตร์ ผู้ช่วยผู้กำกับ นักแสดงชาย นักแสดงหญิง และทีมงาน เข้าร่วมพิธีบวงสรวง ณ บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา

ภาพยนตร์โคราช เรื่อง Korat Fight นับเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของจังหวัดนครราชสีมา โดย สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมสื่อสร้างสรรค์โคราช ร่วมกับ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา และภาคีเครือข่ายสถาบันอุดมศึกษาในจังหวัดนครราชสีมา ประกอบด้วย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน และ มหาวิทยาลัยวงษ์ชวลิตกุล เพื่อผลักดันซอฟต์พาวเวอร์โคราชให้เป็นที่รู้จักในระดับชาติและนานาชาติ รวมทั้งเป็นเวทีสำหรับฝึกปฏิบัติการด้านการผลิตภาพยนตร์ให้แก่นักศึกษาด้านภาพยนตร์ของทั้ง 4 สถาบัน ได้มีโอกาสเล่าเรื่องราวท้องถิ่นให้จับต้องได้ผ่านมุมมองของคนรุ่นใหม่