ปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ 2567 ปีบทองช่อที่ 32 กว่า 4,400 คน สู่รั้วแสด-ทอง

ปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ 2567  “ปีบทองช่อที่ 32” กว่า 4,400 คน สู่รั้วแสด-ทอง

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) จัดกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2567 ต้อนรับน้องใหม่ “ปีบทองช่อที่ 32” กว่า 4,400 คน สู่รั้วแสด-ทอง เพื่อแนะนำมหาวิทยาลัยและข้อมูลสำคัญที่เกี่ยวข้องกับนักศึกษา รวมถึงบริการของหน่วยงานและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ภายในมหาวิทยาลัย  การทดสอบวัดสมิทธิภาพทางภาษาอังกฤษของนักศึกษาระดับปริญญาตรี และการบรรยายพิเศษ สร้างแรงบันดาลใจ โดย อาจารย์จตุพล ชมภูนิช เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการศึกษาเล่าเรียนและการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ยุพาพร รักสกุลพิวัฒน์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและประกันคุณภาพ ให้เกียรติกล่าวต้อนรับนักศึกษาใหม่ ให้เกียรติกล่าวต้อนรับนักศึกษาใหม่ พร้อมด้วย คณะผู้บริหารและผู้แทนจากหน่วยงานต่าง ๆ ร่วมให้การต้อนรับ เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2567 ณ อาคารสุรพัฒน์ 2 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี

สำหรับการเสวนาแนะนำหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับนักศึกษา ได้แก่ ศูนย์บริการการศึกษา ศูนย์คอมพิวเตอร์ ศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา ส่วนการเงินและบัญชี หน่วยงานในฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ได้แก่ งานทุนการศึกษา งานวินัยนักศึกษาและการทหาร งานพัฒนานักศึกษา งานส่งเสริมสุขภาวะและให้คำปรึกษานักศึกษา สถานกีฬาและสุขภาพ รวมถึง สภานักศึกษา องค์การบริหาร องค์การนักศึกษา และสมาคมเทคโนโลยีสุรนารี พร้อมเปิดตัวทีมสันทนาการ โดย ชมรมพี่น้องสร้างสรรค์ สายสัมพันธ์ มทส. เพื่อร่วมกิจกรรมต้อนรับน้องใหม่ในปีนี้ด้วย