สดช. จับมือ DEPA และ 3 มหาวิทยาลัยในโคราช มทส. มทร.อีสาน มรภ.นครราชสีมา ลงนาม MOU ด้านการพัฒนากำลังคนดิจิทัล

สำนักงานคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สดช.) จับมือมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน (มทร.อีสาน) และมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา (มรภ.นครราชสีมา) ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ว่าด้วยความร่วมมือด้านการพัฒนากำลังคนดิจิทัล มุ่งหวังพัฒนาบุคลากรและคุณภาพการศึกษาด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล โดยมี นายภุชพงค์ โนดไธสง เลขาธิการคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ ทองระอา อธิการบดี มทส. รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน และรองศาสตราจารย์ ดร.อดิศร เนาวนนท์ อธิการบดี มรภ.นครราชสีมา ร่วมลงนาม ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมเป็นสักขีพยาน ณ หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ ในโอกาสฉลองพระชนมายุ 5 รอบ 2 เมษายน 2558 ศูนย์การศึกษาหนองระเวียง มทร.อีสาน จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2567

สำหรับการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมมือกันพัฒนากำลังคนดิจิทัลในจังหวัดนครราชสีมา โดยเสริมสร้างความรู้ ทักษะ และความสามารถด้านดิจิทัลให้กับนักศึกษาและบุคลากรของสถาบันการศึกษาในจังหวัดนครราชสีมา รวมถึงส่งเสริมการวิจัยและพัฒนาด้านดิจิทัลในสถาบันการศึกษาและชุมชน ให้สามารถนำผลงานวิจัยไปประยุกต์ใช้จริงในภาคอุตสาหกรรมและชุมชนได้ ทั้งยังเป็นการผนึกกำลังเพื่อสร้างเครือข่ายการทำงานร่วมกันระหว่างสถาบันการศึกษา หน่วยงานรัฐ และภาคเอกชนในด้านการพัฒนากำลังคนดิจิทัล