มทส. จับมือ บริษัท แซดทีอี (ไทยแลนด์) จำกัด มุ่งผลิตและพัฒนาศักยภาพวิศวกรโทรคมนาคม

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) โดย สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์ ร่วมกับ บริษัท แซดทีอี (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้ประกอบการด้านอุปกรณ์การสื่อสารโทรคมนาคม ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ มุ่งพัฒนาวิศวกรโทรคมนาคม ผ่านกระบวนการ ZTE-SUT Telecommunication course development program framework โดยนักศึกษาสามารถฝึกปฏิบัติงานจากอุปกรณ์จริงที่ติดตั้งอยู่ที่บริษัทและภายในมหาวิทยาลัย สร้างเสริมทักษะและประสบการณ์วิชาชีพ นำไปสู่การผลิตบัณฑิตที่มีศักยภาพตรงตามความต้องการของตลาดแรงงาน  รวมถึงสนับสนุนการพัฒนาศักยภาพของพนักงานบริษัท ในการเพิ่มพูนความรู้ การรับคำปรึกษาด้านเทคโนโลยีใหม่ ๆ ตลอดจนการศึกษาต่อระดับบัณฑิตศึกษาในมหาวิทยาลัย โดยมีระยะเวลาความร่วมมือ 3 ปี

ในโอกาสนี้ ศาสตราจารย์ ดร.หนึ่ง เตียอำรุง รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี มทส. Mr. Liang Ao, Dupety managing of director of Thailand zte engineering service และคณะผู้บริหารบริษัท แซดทีอี (ไทยแลนด์) จำกัด พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.พรศิริ จงกล คณบดีสำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์ รองศาสตราจารย์ ดร.ปิยาภรณ์ มีสวัสดิ์ หัวหน้าสาขาวิชาวิศวกรรมโทรคมนาคม และคณาจารย์ มทส. ร่วมในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือดังกล่าว เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2567 ณ ห้องประชุม 5 อาคารวิชาการ 1 มทส.

ภาพบรรยากาศเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/share/p/jKBDPq5P21ofmYxc/

ส่วนประชาสัมพันธ์
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี