มทส. พบอาจารย์แนะแนว 163 โรงเรียนมัธยมในพื้นที่ นครชัยบุรินทร์ ปีการศึกษา 2568

มทส. พบอาจารย์แนะแนว 163 โรงเรียนมัธยมในพื้นที่ “นครชัยบุรินทร์” ปีการศึกษา 2568

รศ. ดร.ยุพาพร รักสกุลพิวัฒน์  รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและประกันคุณภาพ มทส. เป็นประธานเปิดกิจกรรม “มทส. พบอาจารย์แนะแนว” ปีการศึกษา 2568 พร้อมบรรยายสรุปข้อมูลเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ทั้งด้านการจัดการเรียนการสอน  การสนับสนุนของมหาวิทยาลัย ที่จะทำให้นักศึกษาประสบผลสำเร็จในการเรียนในมหาวิทยาลัย แก่ครูแนะแนวจาก 163 โรงเรียนมัธยมในพื้นที่ “นครชัยบุรินทร์” เดินทางเข้าร่วมกิจกรรม ณ ห้องสุรนารี สุรสัมมาคาร มทส. และระบบออนไลน์ รวมจำนวน 234 คน พร้อมกันนี้ ผศ. ดร.ประพัฒน์ เป็นตามวา ผู้อำนวยการศูนย์บริการการศึกษา มทส. ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับ ระบบการรับนักศึกษา TCAS68 ของ ทปอ.  การรับนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี  การให้ข้อมูลของแต่ละสำนักวิชา และข้อมูลเกี่ยวกับทุนการศึกษา หอพักนักศึกษา

จากนั้นเป็นการแสวนากลุ่ม แบ่งเป็น กลุ่มวิทยาศาสตร์สุขภาพ แลกเปลี่ยนเรียนรู้กับสำนักวิชาแพทยศาสตร์ พยาบาลศาสตร์ ทันตแพทยศาสตร์ และสาธารณสุขศาสตร์ กลุ่มวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี แลกเปลี่ยนเรียนรู้กับสำนักวิชาวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ เทคโนโลยีการเกษตร เทคโนโลยีสังคม และสำนักวิชาศาสตร์และศิลป์ดิจิทัล   การให้ข้อมูลด้านทุนการศึกษา หอพัก สวัสดิการนักศึกษา มทส. โดย ฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์  จากนั้นเป็นการเยี่ยมชมนิทรรศการตลาดนัดหลักสูตรอุดมศึกษา ณ อาคารสุรพัฒน์ 2 เทคโนธานี มทส. และเยี่ยมชมมหาวิทยาลัย Campus Tour เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2568

ภาพกิจกรรม : https://www.facebook.com/media/set/?vanity=sutnews&set=a.958539679412205