พิธีปราศรัยของอธิการบดีต่อประชาคม ในโอกาส 34 ปี มทส.

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) จัดพิธีปราศรัยของอธิการบดี เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัย ครบ 34 ปี โดย รองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ ทองระอา แถลงผลสัมฤทธิ์การดำเนินงานภายใต้นโยบาย SUT 2025 เข้าสู่ปีที่ 4 ต่อประชาคม มทส. เพื่อเปลี่ยนผ่านจากมหาวิทยาลัยแห่งการวิจัย สู่การเป็นมหาวิทยาลัยแห่งการประกอบการ ขับเคลื่อนไปสู่การเป็นมหาวิทยาลัยแห่งนวัตกรรมและความยั่งยืน (Innovation & Sustainable University) โดยมีหมุดหมายสำคัญในการเป็นมหาวิทยาลัยที่ใช้วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม นำไปสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน เป็นที่พึ่งของสังคม และเป็นมหาวิทยาลัยรับใช้สังคม หรือ Social Enterprise อย่างแท้จริง ในการนี้ ศาสตราจารย์ นายแพทย์ภิเศก ลุมพิกานนท์ กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีและกล่าวแสดงความยินดีต่อมหาวิทยาลัย พร้อมด้วยกรรมการสภามหาวิทยาลัย คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา เข้าร่วมในพิธี เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2567 ณ อาคารสุรพัฒน์ 2 มทส.

ในโอกาสนี้ ได้จัดพิธีแสดงความยินดีแก่ผู้ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชั้นสายสะพาย และพิธีมอบรางวัลเชิดชูเกียรติแก่บุคลากรประเภทต่าง ๆ จำนวน 311 ราย ได้แก่ เข็มวิทยศักดิ์สำหรับคณาจารย์ที่ได้รับตำแหน่งทางวิชาการสูงขึ้น รางวัลเชิดชูเกียรติสำหรับพนักงานดีเด่นสายวิชาการ และพนักงานดีเด่นสายปฏิบัติการวิชาชีพและบริหารทั่วไป ประกาศเกียรติคุณสำหรับพนักงานผู้มีผลงานดีเด่นด้านการสอน พนักงานตัวอย่างของหน่วยงาน หน่วยวิสาหกิจ และบริษัทจ้างเหมาบริการ ประกาศเกียรติคุณแสดงความยินดีกับพนักงานสายปฏิบัติการวิชาชีพและบริหารทั่วไปที่ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งตามทางก้าวหน้าในอาชีพ ประกาศเกียรติคุณผู้ได้รับการรับรองวิทยฐานะด้านการสอนตามกรอบมาตรฐานวิชาชีพ UKPSF ประกาศเกียรติคุณสำหรับพนักงานสายวิชาการ และพนักงานสายปฏิบัติการวิชาชีพและบริหารทั่วไป ผู้มีผลงานดีเด่นจากหน่วยงานภายนอก พนักงานผู้มีผลงานดีเด่น ด้านกีฬา รวมทั้งโล่ประกาศเกียรติคุณสำหรับผู้แทนศิษย์เก่าสหกิจศึกษา มทส. เพื่อประกาศเกียรติคุณในทำเนียบหอประวัติวารสารสมาคมสหกิจศึกษาโลก ประจำปี 2567

ภาพกิจกรรมเพิ่มเติม https://www.facebook.com/media/set?vanity=sutnews&set=a.937287734870733

ส่วนประชาสัมพันธ์
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี