มทส. จับมือ บริษัท ดี บัสซ์ จำกัด พัฒนาหลักสูตรด้านนิเทศศาสตร์ดิจิทัล

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) โดย สำนักวิชาศาสตร์และศิลป์ดิจิทัล ร่วมกับ บริษัท ดี บัสซ์ จำกัด ผู้พัฒนาเกมในไทย ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการในการพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอน การวิจัยและนวัตกรรมในสาขาที่เกี่ยวข้องทางด้านนิเทศศาสตร์ดิจิทัล รวมทั้งส่งเสริมและพัฒนานักศึกษา ให้มีความพร้อมในการทำงานในสถานประกอบการ โดยการบูรณาการองค์ความรู้จากทั้งภาคการศึกษาและภาคธุรกิจ และแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ทางวิชาการด้านนิเทศศาสตร์ดิจิทัล ระหว่างกัน เพื่อสร้างและขยายโอกาสการเรียนรู้ให้กับนักศึกษา บุคลากรจากทั้งสองหน่วยงาน และบุคคลทั่วไป ซึ่งจะได้ก่อให้เกิดแนวทางร่วมกันในการทำกิจกรรม โครงงาน งานวิจัยและพัฒนา พร้อมทั้งส่งเสริมและยกระดับการพัฒนาดิจิทัลคอนเทนต์ และ Esport สู่การสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับดิจิทัลคอนเทนต์ และเกม โดยมีระยะเวลาความร่วมมือ 1 ปี

ในโอกาสนี้ รศ. ดร.อนันต์  ทองระอา อธิการบดี มทส. พร้อมด้วย นายสิทธิชัย  เทพไพฑูรย์ กรรมการ บริษัท ดี บัสซ์ จำกัด พร้อมด้วย รศ. ดร.ธรา  อั่งสกุล คณบดีสำนักวิชาศาสตร์และศิลป์ดิจิทัล มทส. และ นายสิทธิกร  มูลสวัสดิ์ เลขานุการกรรมการ ร่วมลงนามในพิธีดังกล่าว เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2567 ณ ห้องประสารนิเทศ อาคารบริหาร มทส.

ภาพเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/share/p/jZaLpXtWZDvU9j9K/